Giảm cân

TÔI MUỐN TÌM CÁCH GIẢM CÂN, BÁC SĨ GIÚP TÔI VỚI ?

Chào bác sĩ. Tôi cao 1m53, nặng 60 kg. Tôi muốn giảm cân thì nên sử dụng phương pháp nào ạ. Tôi đang làm nhân viên văn phòng nên không thể có thời gian tập thể dục. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi tìm cách giảm cân phù hợp với. Xin cảm ơn bác sĩ.

Thu Hương – Hà Nội

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Hương, cân nặng hiện tại của bạn đang thừa khoảng gần 10 kg so với chiều cao của bạn. Và nhu cầu mong muốn tìm cách giảm cân của bạn là hợp lý, bạn thực sự cần giảm cân nếu không sẽ bị béo phì.

Nếu như bạn muốn giảm cân được thì chắc chắn rằng bạn cần phải có riêng cho mình một thực đơn giảm cân ăn kiêng đúng cách, kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc giảm cân hỗ trợ để tăng thêm hiệu quả và rút ngắn thời gian. Bạn chỉ nên ăn hoặc uống bằng các loại thức ăn không có nhiều chất béo.

Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn trong trường hợp này là bạn không cần phải kiêng hẳn bất kì món ăn nào, nhưng cũng không được ăn quá nhiều. Để biết được ăn nhiều hay ăn ít, bạn nên học cách đo lường thức ăn hàng ngày.

Ví dụ : Bạn muốn ăn bao nhiêu gram thịt nạc nấu chín thì bạn cần ước chừng được kích cỡ miếng thịt muốn ăn. Điều này vô cùng đơn giản khi các bạn chỉ cần mua từng đó thịt ngoài chợ về và nấu lên. Từ đó bạn sẽ hình dung được mình cần ăn bao nhiêu miếng thịt cho một bữa.

TÔI MUỐN TÌM CÁCH GIẢM CÂN, BÁC SĨ GIÚP TÔI VỚI ?

Lời khuyên tiếp theo dành cho bạn đó là việc phải sắp xếp được thời gian để tập thể dục mỗi ngày nếu thật sự muốn tìm cách giảm cân. Ai cũng có công việc riêng, sự bận rộn riêng, nên ai cũng như ai cả. Vì vậy lý do mà bạn nói rằng không có thời gian đi tập thể dục là do bản thân bạn chưa muốn sắp xếp thời gian chứ không phải bạn có ít thời gian hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập phù hợp cho bản thân mình tại bài tập giảm cân.

Mỗi người chúng ta đều có 24 giờ trong một ngày. Bạn có thể có được thời gian tập thể dục bằng việc hi sinh thời gian đi tán gẫu với bạn bè, hay thời gian ngồi xem TV. Bạn cũng nên nhớ rằng trong khoảng thời gian tập thể dục thì không nên uống các nước có ga. Chúc bạn sớm giảm cân thành công.

Các câu hỏi liên quan có câu trả lời tương tự :

“ Tôi muốn giảm cân, bác sĩ giúp tôi với. Tôi bắt đầu béo cách đây 5 năm, sau khi sinh cháu bé đầu thì tôi đã nặng tới hơn 65 kg. Tôi đã sử dụng nhiều biện pháp nhưng không giảm cân được. Mong các bác sĩ tư vấn phương pháp giảm cân hiệu quả.”

Tuyết Mai – Quảng Ninh

“ Tôi năm nay 30 tuổi, tôi nặng 59kg cao 1m52. Hiện tôi đang sử dụng vài loại thuốc giảm cân nhưng không có kết quả, nên muốn tìm cách giảm cân khác. Mong các bác sĩ tư vấn giúp.”

Hoàng Hà – Yên Bái

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Related posts

Bí quyết giảm cân sau sinh không làm mất sữa

Kiến thức giảm cân

ĂN RAU GÌ ĐỂ GIẢM CÂN?

Kiến thức giảm cân

Mẹo giảm cân cực nhanh mà không hại dạ dày từ quả chanh tươi

Kiến thức giảm cân