Uncategorized

Vì sao nên sử dụng Bao bì BOPP in ống đồng

Chúng ta phải công nhận rằng một sản phẩm muốn tạo ấn tượng nhằm thu hút khách hàng, thuyết phục và được khách hàng chấp nhận thì ngoài chất lượng, giá cả, kênh phân phối, đội ngũ nhân viên giỏi thì mẫu mã bao bì không kém phần quan trọng.

https://lh6.googleusercontent.com/zDlHNcKJJzC0Ifc-Jcg3am9RqSOtW_HGZCBgJzz-Esw7uFV7_IbP0Kx3ewOnu4LtyLHPXcnef0H3e6m1V-jAAHCF27UPB4OgLnVO7afiZA-Vw7zMV1Im_yQ5Z3IrmZEDu4RSfDk

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bao bì với mẫu mã và công nghệ in khác nhau như: in flexo, in offset, in ống đồng,… trong đó bao bì BOPP in ống đồng là bao bì đẹp và hiện đại nhất, được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn.

Vậy bao bì BOPP in ống đồng là gì?  

 Bao bì BOPP được hiểu là bao bì màng phức hợp, đó là sự kết hợp hoàn hảo của vải PP dệt và màng BOPP (màng phía ngoài dùng để in ấn, có dạng bóng và mờ), liên kết với nhau bởi tráng ghép PP có tính chất dẻo, độ hàn dính cao. Tóm lại, cấu trúc bao bì BOPP gồm có: vải PP dệt, màng BOPP được in ống đồng, tráng ép PP, túi lồng PE/HD

https://lh5.googleusercontent.com/5t28lAi7GUrL2ERI61dIMpOAhWQElZWVwYAhAW9s8CZfMBgqKFdXTYqf3f3Ph90HXUiCFeFum7zroI28kzVGUYLTK9cQNLW0MrRbYn7ACpx7mjTWcWo0sdMG2XLbM5la8tB3WMI

Bao bì BOPP sử dụng công nghệ in ống đồng là phương pháp in lõm, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in) được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in, phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và hầu hết in ống đồng được in chủ yếu ở dạng cuộn.

Vì thế bao bì BOPP in ống đồng có điểm mạnh là màu sắc in ấn đẹp, chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực, sản phẩm chống thấm nước, chịu tải trọng và va đập cao.

Quy trình sản xuất bao bì BOPP in ống đồng

Thông thường thì quy trình sản xuất bao bì BOPP in ống đồng có 05 giai đoạn:

1. In ấn: Màng BOPP (dạng cuộn) sẽ được đưa vào máy in theo công nghệ in ống đồng. Khi in có 2 quá trình:

+ Nạp mực: Mực lỏng được đổ vào bề mặt khuôn in, có dao gạt phần thừa của mực ra khỏi bề mặt khuôn in.

+ Ép mực: mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in cao sẽ truyền sang và bám vào màng BOPP.

Vì mực in ống đồng có độ nhớt thấp nên khi in xong đều có công đoạn sấy giúp mực khô nhanh hơn và chất lượng in tốt hơn.

https://lh3.googleusercontent.com/yw0yAEUBLdFq8oF00xvWGESch54-raC_9YRZys5JQTX4iXK36JKiz03Ok4zG9XRpNAtLHPHGCkt2674BwUH0NGbX_48NyGA4G4AcrwrXrRQQ1enCp7CMxW1HplDKGX54LS8rGbo

 2. Tráng ghép màng BOPP và vải PP dệt: màng BOPP đã được in ống đồng và vải PP dệt được ghép lại với nhau thông qua lớp nhựa PP tráng => thành màng phức hợp BOPP.

3. Cắt, dán và lồng túi PE/HD: tùy theo yêu cầu khách hàng mà lựa chọn túi lồng cho phù hợp, đối với các sản phẩm cần bảo quản cao thì nên dùng túi lồng PE vì chống ẩm cao.

4. May thành phẩm

5. Kiểm tra, đóng gói

Ưu điểm và nhược điểm của Bao bì BOPP in ống đồng

Bao bì BOPP in ống đồng có ưu điểm nổi bật khi đây là công cụ quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm thông minh, một giải pháp đóng gói ưu việt với hình ảnh sản phẩm hiển thị trên bao bì sắc nét, sống động.

Chúng được đánh giá cao là dòng bao bì nhựa cao cấp nhất trong nhiều loại bao bì nhựa, có độ bền cao, khả năng chống thấm nước, hút ẩm cực cao nhờ túi lồng PE, cấu tạo bởi PP dệt nên khả năng chịu va đập cao, chịu lực tải, lực kéo căng, kéo ngang, kéo dọc, chịu bào mòn cực tốt.

https://lh6.googleusercontent.com/NY-nEgn6B2X5U2xmqgbu3FkdM58gqiFdkgIszNrfRVASRKtbst39wTBLWdXCQBSBtOTKt0RB8uCxSoLOEyfYokYC1Zsj1X-udh4WCeLnMbW0Nq9XNKjOsOrug_BOhl-j0Ikk5ms

Còn xét về độ thẩm mỹ, thì bao bì này được ứng dụng kỹ thuật in ống đồng – một trong những kỹ thuật in ấn hiện đại nhất hiện nay, cho ra hình ảnh sắc nét, đa màu sắc, tăng sự thu hút với người tiêu dùng, và khách hàng, tạo ra sự hài lòng nhất đối với những khách hàng khó tính nhất.

Với sự đa năng của bao bì, có thể sử dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau, nên bao bì nhựa BOPP in ống đồng đang là sản phẩm hot nhất hiện nay trên thị trường.

Tuy nhiên, sản phẩm bao bì BOPP in ống đồng cũng còn một số điểm hạn chế như giá cả cao, chi phí sản xuất ban đầu cao do chi phí cho trục đồng tốn kém, đòi hỏi số lượng in lớn nên phù hợp với doanh nghiệp ở số lượng cực lớp và lâu dài.

Bao bì BOPP in ống đồng được sử dụng nhiều trong ngành nghề nào?

Với những ưu điểm tuyệt vời nên công nghệ in ống đồng được các doanh nghiệp lớn quan tâm đến chất lượng cũng như hình ảnh đẹp để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu ưa chuộng lựa chọn, tiêu biểu là các loại bao bì phân bón, thức ăn gia súc, bao bì thủy sản, bao bì nông sản, hạt giống, lúa giống, bao gạo, bao bì hạt nhựa, bao bì hóa chất, bao bì phụ gia xây dựng…

https://lh3.googleusercontent.com/CfPHVPtIlHABgf5QMQSY685VHA0RrIytMZTfceRveU7lbsV-jdA3BEAbPjEHrwK10AdYqtkSKIEfCqj4dwMDyRgGRv3eyvQQYR-c8Kwos2iOVLDtgX21Sgw-ch-WIV7NifiLJx4

Hy vọng rằng với những thông tin về Bao bì nhựa BOPP in ống đồng mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bao bì phù hợp với doanh nghiệp của mình. Đồng thời sẽ hiểu được vì sao nên sử dụng bao bì BOPP in ống đồng thay cho các loại khác. Muốn biết thêm thông tin về ngành bao bì, mời bạn ghé qua website: BAOBIVIETNAM.NET.

 

Related posts

Những mẫu nội thất bungalow đẹp mê mẩn

Kiến thức giảm cân

So sánh bao bì màng phức hợp và bao bì nhựa có gì khác biệt

Kiến thức giảm cân

Ưu và nhược điểm của dịch vụ chăm trẻ hiện nay

Kiến thức giảm cân