Tin tức

10 lợi ích khi chơi bi-a cho sức khỏe

Là một trò chơi thông thường được biết đến với sự hiện diện phổ biến trong các quán bar và quán rượu (thậm chí còn được đặt tên là phòng chơi bi-a), bi-a là một thuật ngữ thông thường để chỉ trò chơi trên bàn được chơi yêu cầu gậy bi-a (hoặc tín hiệu) đánh các quả bóng cứng vào một trong sáu túi. Trò chơi có thể được chơi một cách ngẫu nhiên, như một người nghiệp dư và thậm chí ở cấp độ chuyên nghiệp. Mỗi ván bi-a, bất kể loại trò chơi nào người ta chọn chơi, đều được trình bày độc đáo và đòi hỏi người chơi phải có tinh thần nhanh nhẹn và thể chất tinh thông. Dưới đây là lợi ích khi chơi bi-a cho sức khỏe mà Kienthucgiamcan.com muốn chia sẻ đến bạn.

Trong trường hợp bạn muốn mở quán bi-a, bạn có thể tham khảo Phần mềm quản lý quán bida

lợi ích khi chơi bia

Làm chậm quá trình lão hóa ở nam giới

Bia đã trở thành một mặt hàng chủ yếu để giao lưu giữa nam giới và có lý do chính đáng! Theo một nghiên cứu gần đây từ Đại học Copenhagen, uống bia trong khi chơi bi-a với bạn bè có thể giúp đàn ông lớn tuổi năng động hơn do sự trao đổi giữa hoạt động chủ động và hoạt động thụ động trong một vòng bi-a. Điều này có thể giúp chống lại quá trình lão hóa bằng cách cung cấp cho người cao tuổi một hoạt động bình thường mà vẫn tận dụng được cơ bắp của họ.

Giúp xây dựng sự tập trung

Chơi bi-a đòi hỏi sự tập trung và tập trung cao độ. Khả năng tập trung vào một mục tiêu nhất định của bạn là điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và đạt được mục tiêu. Trong bi-a, người chơi phải tập trung vào mục tiêu của mình (bi cái và bi mục tiêu), góc của cái mình, góc mà bi cái sẽ di chuyển sau khi nó được đánh và nếu bi cái sẽ đâm vào bi mục tiêu.

Đốt cháy calo

Có một lượng đáng ngạc nhiên là đi bộ có lợi trong một vòng bi-a: một buổi chơi bóng 8 hoặc 9 bóng điển hình trong 2 giờ thường cung cấp 100 lần đi vòng quanh chu vi của bàn, tương đương với đi bộ 1.2 km. Chơi nhiều trò chơi bi-da sẽ tăng khoảng cách này lên và đốt cháy nhiều calo hơn nữa!

Cho phép kéo căng và giữ thăng bằng

Chơi bi-a đòi hỏi phải kéo căng hơn rất nhiều so với một người thường không làm. Việc phải cúi người qua mặt bàn để tiếp cận bi cái ở một góc độ mong muốn đòi hỏi người chơi phải linh hoạt vừa phải, đặc biệt là với những cú đánh phức tạp. Nó cũng giúp tăng cường sự cân bằng vì trò chơi yêu cầu bạn phải đứng trên một chân tại một thời điểm nhất định, thúc đẩy sự ổn định.

Giúp xây dựng khả năng kiểm soát

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chơi các môn thể thao gợi cảm như bi-a ít có khả năng hoảng sợ trong lúc khủng hoảng. Họ bắt đầu hành động mà không trở nên cuồng loạn.

Rèn luyện đầu óc nhạy bén

Những người thường xuyên chơi bida thường có đầu óc nhạy bén hơn. Nó yêu cầu thực hiện các ước tính và tính toán toán học nhẩm, chẳng hạn như hình học và vật lý cơ bản. Những kỹ năng này là cần thiết để tính toán các góc và quỹ đạo chính xác cũng như xác định lượng lực tác dụng trong khi tấn công để không bắn quá mức hoặc thấp hơn mục tiêu. Có đầu óc nhạy bén giúp người ta suy nghĩ nhanh hơn và nắm bắt được những chi tiết nhỏ.

Rèn luyện khả năng phối hợp tay và mắt

Chơi bi-a cũng có thể tăng khả năng phối hợp tay và mắt của bạn. Nó có thể mài giũa trí óc, sự phối hợp giữa tay và mắt là một yếu tố quan trọng để giành chiến thắng trong trò chơi bi-da. Đôi tay của bạn trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt và có thể thực hiện các nhiệm vụ nhỏ, hữu hạn. Tuy nhiên, tất cả những điều đó chẳng là gì nếu người chơi không thể áp dụng những tính toán đó vào bàn chơi. 

Thú vui cho mọi lứa tuổi

Bất kỳ ai cũng có thể chơi hoạt động này bất kể tuổi tác và giới tính, vì vậy chơi những trò chơi này có thể là một sự kiện thường xuyên của gia đình. Mọi người từ lớn đến bé, từ già đến trẻ đều có thể tham gia đánh bia. Như vậy, bi-a là hoạt động giải trí mà ai cũng có thể học và ai cũng có thể chơi, đảm bảo rằng mọi người đều có được một lượt chơi trên bàn. 

Hỗ trợ săn chắc cơ

Lợi ích thể chất của việc chơi bi-a bao gồm săn chắc cơ lưng, hông và cơ chân có tác động thấp liên quan đến việc uốn cong và vươn người liên tục để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập cánh tay / bàn tay và các bài tập được tìm thấy trong các chuyển động.

Cải thiện kỹ năng nhận thức

Sự kích thích tinh thần của trò chơi bi-a rất phong phú và có thể thay đổi, do cách bố trí bàn chơi gần như vô hạn mà mỗi giá đỡ bị hỏng trình bày. Những bố cục này thách thức trí tưởng tượng, hình dung và kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo của người chơi, đồng thời đòi hỏi khả năng ứng biến liên tục để bỏ túi bóng và đạt được vị trí tốt trên các cú đánh xa hơn khi kỹ năng tăng lên.

Bên cạnh ý tưởng kinh doanh mở quán bia, bạn có thể cân nhắc mở quán cafe – xu hướng mới hiện nay với Phần mềm quản lý quán cafe

10 cách kiếm tiền ở nông thôn

Related posts

Thiết kế ban công chung cư tươi mát với cây xanh

Kiến thức giảm cân

Những gia đình bận rộn có nên tìm người chăm sóc người bệnh tại nhà hay không?

Kiến thức giảm cân

Học kế toán ở đâu tốt nhất Hà Nội

Kiến thức giảm cân