Du lịch

Khám phá nét đẹp Á Đông bằng cách đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Người Việt Nam chúng ta luôn quan niệm rằng văn hóa, ẩm thực, phong tục của người Việt đã chịu sự tác động mạnh mẽ của nền văn hóa Trung Quốc từ hàng ngàn năm về trước. Chẳng ai có thể phủ nhận điều đó cho tới ngày nay, nếu đã là như vậy thì bạn đã am hiểu những gì về lịch sử, con người, bản sắc văn hóa của người Trung Quốc chưa. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều đó tại nơi được ví như “cái nôi của nền văn hóa Trung Hoa” du lịch Phượng Hoàng cổ trấn và đến đây bạn nhớ phải ghé qua những địa điểm làm nên tên tuổi của trấn nhỏ ở dưới đây nhé!

1. Bắc Môn Cổ Thành

Với lịch sử hơn 1300 năm thì du lịch Phượng Hoàng cổ trấn hiện nay thu hút được đông đảo lượng khách quốc tế đến đây vào mỗi năm. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, dù có bị thời gian và chiến tranh tàn phá thì trấn nhỏ này vẫn ở đó vẫn cổ kính như cái thủa mới khai sơ.

Tại nơi này có một công trình kiến trúc cổ có tên là Bắc Môn Cổ Thành, người dân nơi đây thành kính gọi nó bằng cái tên “Tòa tháp Phía Bắc”. Tòa tháp này được xây dựng dưới thời nhà Minh, một trong những di sản văn hóa được đất nước công nhận.

Nằm bên dòng Đà Giang huyền thoại, nó càng tôn lên được nét cổ kính và muốn người ta khám phá những vết tích lịch sử bên trong nó.

Đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh nhỏ gọn compact travel camera để lưu giữ những kỉ niệm đẹp khi du lịch tại đây nhé.

2. Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Bất cứ ai từng tới Phượng Hoàng cổ trấn thì sẽ chẳng thể quên được điểm đến thứ hai đó là Lầu Phong Thúy Hồng Kiều, một ngôi Lầu nằm vắt ngang sông Đà Giang. Ngôi lầu này cũng được khá nhiều nhà làm phim tại Trung Quốc chọn làm nơi quay hậu cảnh.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều được thiết kế với lối kiến trúc cổ đại của Trung Quốc. Ngôi lầu bao gồm hai tầng, được xây dựng với chất liệu gỗ với mái vòng cong đặc trưng và được treo đèn lồng màu đỏ xung quanh lầu.

Du khách có thể ngồi xuôi theo dòng Đà Giang hoặc ngồi trên các dãy phố cổ để ngắm vẻ đẹp mặc thời gian của ngôi Lầu. Thời điểm lý tưởng để ngắm ngôi Lầu là vào buổi tối, lúc này trấn nhỏ Phượng Hoàng lung linh, ảo diệu bởi những ánh sáng từ đèn lồng, từ làng mạc nhỏ, phản chiếu xuống dòng Đà Giang hiền hòa, thơ mộng.

3. Cây cầu Đá bắc qua sông Đà Giang

Một trong những nét chấm phá đặc biệt của Phượng Hoàng cổ trấn đó là cây cầu đá trên sông Đà Giang. Cây cầu này được hình thành bởi hai hàng trụ đá xếp vuông vắn và cách nhau chừng 1 bước chân.

Con người nơi đây quan niệm rằng từ thời xa xưa khi các chàng trai đi hỏi vợ, phải tự mình gánh sính lễ đi qua cây cầu này để thể hiện thành ý của mình.

Khi bạn bước từng bước chân của mình trên cây cầu này bạn sẽ cảm nhận được dòng nước dưới sông như đang cuốn lấy đôi chân mình. Cùng rêu xanh và tảo khiến cho dòng nước có một màu xanh biếc, phản chiếu người đang đi trên cây cầu, một cảm giác thú vị vô cùng.

Đây cũng được coi là một địa điểm check – in tuyệt hảo khi đến cổ trấn này, và đặc biệt phù hợp hơn với những tín đồ sống ảo sau một chuyến đi trở về từ Phượng Hoàng trấn. Ai từng đến trấn nhỏ này cũng sẽ phải mãn nhãn vì những danh thắng, con người và cảnh sắc của nơi có lịch sử hơn 1300 năm này. Còn nếu ai thực sự muốn khám phá nền văn hóa đầm đà bản sắc Trung Hoa thì hãy đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn nhé!

Related posts

Tốp 4 vườn trái cây Cần Thơ hấp dẫn khách du lịch

Kiến thức giảm cân

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái

Kiến thức giảm cân

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu

Kiến thức giảm cân