Công nghệ Tài chính Tin tức

Kinh nghiệm thuê VPS giá rẻ để tối ưu hóa tốc độ web

Trải nghiệm người dùng trên website có thể quyết định đến việc khách hàng, người dùng có ở lại với trang web của bạn hay không. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh hay mục tiêu mà trang web của bạn hướng tới. Nếu có nguồn ngân sách hạn chế, bạn có thể cân nhắc giải pháp thuê VPS giá rẻ để tăng tốc trang web của mình, đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên trang. Bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm sử dụng VPS giá rẻ để tối ưu tốc độ web của tôi, trong bài viết dưới đây:

Lưu ý khi thuê VPS giá rẻ để tối ưu hóa tốc độ web

Với kinh nghiệm sử dụng VPS hơn 7 năm, tôi có thể đưa ra một vài lưu ý cho bạn khi thuê VPS giá rẻ để đạt được hiệu quả tối ưu nhất:

Kinh nghiệm thuê VPS giá rẻ để tối ưu hóa tốc độ web

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Có các vấn đề mà bạn phải cực kỳ quan tâm đối với nhà cung cấp khi thuê VPS giá rẻ đó là: hạ tầng mạng ổn định, chất lượng cao, băng thông đủ rộng (nên lựa chọn nhà cung cấp không giới hạn băng thông). Bên canh đó, ưu tiên các công ty có máy chủ đặt gần tại vị trí mà người dùng của bạn truy cập, giảm thiểu thời gian ping web. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số nhận xét, review của người đi trước với trang web đó. Bạn có thể tìm hiểu gói dịch vụ tôi lựa chọn thuê VPS giá rẻ tại: https://hostingviet.vn/vps-starter-gia-re

Lựa chọn cấu hình VPS phù hợp

Mỗi gói thuê VPS sẽ có cấu hình riêng biệt, phù hợp với các mục tiêu khác nhau. Bạn cần xác định được mục đích thuê và các cấu hình cần thiết của VPS như:

  • RAM: Đây là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý website. Bạn nên lựa chọn thuê VPS giá rẻ có RAM tối thiểu từ 2GB cho website có lưu lượng thấp, 4GB cho web có lưu lượng trung bình và *GB trở lên cho các web có lưu lượng cao hơn.

  • CPU: Đây được ví như bộ não của VPS, xử lý các tác vụ. Hãy lựa chọn CPU có tốc độ xử lý nhanh chóng, phù hợp với nhu cầu xử lý của trang web.

  • Ổ cứng: Ổ cứng SSD thường được ưa chuộng vì truy xuất dữ liệu nhanh hơn, tăng tốc độ tải trang.

  • Băng thông: đây là thông số chỉ số lượng dữ liệu có thể truyền tải trong một đơn vị thời gian của website. Bạn nên chọn VPS có băng thông rộng hoặc không giới hạn băng thông để đáp ứng nhu cầu truy cập cao.

Tối ưu hóa website

Để việc thuê VPS giá rẻ phát huy tối đa hiệu quả tăng tốc độ trang web, bạn cũng cần tối ưu một số yếu tố cho website của mình như:

  • Sử dụng bộ nhớ đệm

  • Tối ưu hình ảnh

  • Sử dụng CDN

  • Code website “gọn gàng”

Theo dõi và giám sát hiệu suất website 

Để đảm bảo hiệu quả của việc thuê VPS giá rẻ, bạn nên sử dụng một số công cụ như: Google Analytics, … để giám sát hiệu suất web. Phân tích dữ liệu, xác định những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web để cải thiện. 

Kinh nghiệm thuê VPS giá rẻ để tối ưu hóa tốc độ web

Nên thuê VPS giá rẻ ở đâu để cải thiện tốc độ website

Hiện tại, đơn vị cung cấp mà tôi đang thuê VPS giá rẻ HostingViet. Đây là đơn vị sau 2 năm tìm kiếm thì tôi đã đưa ra quyết định thuê VPS lâu dài tại đây. 

Là một trong những công ty cho thuê VPS hàng đầu tại Việt Nam, HostingViet cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ chất lượng cao, tăng tốc website nhanh chóng. Với những cơ sở hạ tầng máy chủ hiện đại, tốc độ trang web của tôi dần được cải thiện khi sử dụng VPS tại đây. 

Không chỉ vậy, mọi gói VPS tại HostingViet đều cung cấp băng thông không giới hạn, miễn phí đảm bảo dữ liệu được truyền tải nhanh chóng, gia tăng hiệu suất công việc. Bạn cũng có thể yên tâm rằng đội ngũ kỹ thuật viên tại HostingViet luôn hỗ trợ 24/7 cho khách hàng, để chắc chắn website của bạn luôn hoạt động ổn định, không bị gián đoạn. 

Bằng cách lưu ý những vấn đề trên cùng với việc thuê VPS giá rẻ tại HostingViet, tôi tin rằng tốc độ website của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Hy vọng những kinh nghiệm của tôi có thể áp dụng thực tiễn cho bạn.

xem tin tức về hosting ở đây: https://kienthucgiamcan.com/tin-tuc/

– Nguồn: https://kienthucgiamcan.com

Related posts

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtheWallet đơn giản nhất

Kiến thức giảm cân

Học kế toán ở đâu tốt nhất Hà Nội

Kiến thức giảm cân

Lưu ý cần biết khi đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ

Kiến thức giảm cân