Du lịch

Mẹo bảo quản máy tính cũ trong thời tiết nồm ẩm

Máy tính là một trong những thiết bị thông dụng hiện nay. Việc chúng ta bảo quản và sử dụng đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. Việc bảo quản máy tính trong thời tiết nồm ẩm thì không phải ai cũng có kinh nghiệm, vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm khi sử dụng máy tính vào những ngày thời tiết nồm ẩm, hãy tham khảo thông tin dưới đây để có kinh nghiệm cho mình nhé:

Mẹo bảo quản máy tính cũ trong thời tiết nồm ẩm

1.Chia sẻ mẹo bảo quản máy tính cũ trong thời tiết nồm ẩm

Vào những ngày thời tiết nồm ẩm thì thường độ ẩm khá cao, nếu bảo quản các thiết bị điện tử không đúng cách sẽ gây ra những hỏng hóc không mong muốn. Dưới đây là một vài  mẹo bảo quản máy tính cũ trong thời tiết nồm ẩm bạn có thể tham khảo

    1. Không để các vật dụng trực tiếp dưới mặt đất

Rất nhiều người có thói quen để linh kiện máy tính trực tiếp ở nền đất để tiện cho việc sử dụng cũng như tạo sự thông thoáng ở mặt bàn. Tuy nhiên vào những ngày thời tiết nồm ẩm nếu chúng ta để các linh kiện máy tính dưới đất thì không khí ẩm rất dễ xâm nhập vào các linh kiện bên trong máy tính. Một chiếc máy tính bị ẩm bởi không khí rất dễ bị hỏng.

    1. Để cây máy tính lên bàn làm việc

Vâng,nếu có thể bạn hãy để gọn những vật dụng không cần thiết sau đó dành diện tích cho cây máy tính. Việc này giúp hạn chế tối đa cây máy tính bị đổ ẩm của không khí xâm nhập.

    1. Kê máy tính lên kệ hoặc  các vật dụng cách xa mặt đất

Bạn cũng có thể kê máy tính lên kệ hoặc các vật dụng để tạo khoảng trống với mặt đất. Tuy nhiên tránh để các vật dụng là thảm ( không khí vẫn có thể ngấm qua thảm và tác dụng ngược khi bạn kê cây máy tính)

    1. Để máy tính ở chế độ ngủ nếu không sử dụng

Nếu chiếc máy tính để bàn của bạn không được sử dụng thường xuyên lại được kê ở một vị trí ẩm ướt thì không khí ẩm rất dễ xâm nhập. Đây là nguyên do khiến bạn phải đem máy tính đi sửa nhanh nhất. Vì thế nếu bạn không sử dụng máy tính thường xuyên trong thời gian này hãy để máy tính ở chế độ ngủ, hoặc bạn kê máy tính lên. Bạn muốn mình tốn thêm vài nghìn tiền điện hay vài trăm để sửa máy tính.

              5. Làm khô không khí bằng điều hòa

Nếu bạn làm việc trong một phòng kín, đừng mở cửa sổ lúc này cho dù bạn thích không khí tự nhiên. Nhưng việc này có thể gây hại cho sức khỏe cũng như máy tính của bạn. Thay vào đó, bạn hãy tận dụng không khí của điều hòa. Hãy làm tăng nhiệt độ của không khí bằng cách bật điều hòa. Việc này vừa giúp bạn bảo vệ sức khỏe, vừa giúp bảo quản máy tính cũ của bạn.

  1.      6  Bọc kín linh kiện máy tính nếu không sử dụng

Vâng, nếu bạn có một vài linh kiện máy tính như bàn phím máy tính hoặc chuột và cũng không sử dụng thường xuyên thì hãy bọc chúng lại.

Xem thêm:

Vai trò của card màn hình đối với máy tính chơi game

2.Một vài lưu ý khi sử dụng máy tính trong thời tiết nồm ẩm

Vâng, thông tin phía trên là một vài mẹo bảo quản bạn có thể áp dụng khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý sau để bảo quản máy tính cũ một cách tốt nhất

2.1 Luôn đóng kín cửa trong phòng làm việc

Vào những ngày thời tiết nồm ẩm, chúng ta nên hạn chế mở cửa sổ. Không khí từ vị trí này sẽ tăng thêm độ ẩm cho không khí trong phòng và gây hỏng đồ đạc

2.2 Thường xuyên kiểm tra bề mặt ngoài của linh kiện

Hãy thường xuyên kiểm tra và làm khô bề mặt ngoài của linh kiện máy tính như cây máy tính, màn hình máy tính để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc của máy tính cũ vào những ngày thời tiết nồm ẩm

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng cũng như bảo quản máy tính cũ trong thời tiết nồm ẩm. Mọi thông tin về cách sử dụng, bảo quản hoặc sở hữu máy tính cũ giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Dịch vụ làm visa úc và các loại visa nên biết

gaming laptops under 2000 dollars

Related posts

Khách sạn Huế nổi tiếng bạn có thể ghé thăm

Kiến thức giảm cân

Những tranh cãi khi sử dụng VAR trên sân cỏ

Kiến thức giảm cân

Cuối tuần vi vu cùng bạn bè tới khu dã ngoại Trung Lương Bình Định

Kiến thức giảm cân