Tin tức

Kinh doanh mô hình quán kem nhỏ với nguồn vốn ít

Mở mô hình quán kem nhỏ là lựa chọn phù hợp với những người muốn kinh doanh với vốn ít. Kinh doanh mặt hàng kem lạnh thường hút khách vào mùa hè. Tuy nhiên, bạn vẫn an tâm bán mặt hàng kem quanh năm bởi đây là món ăn được ưa chuộng. Vậy làm thế nào để kinh doanh và phát triển với mô hình này?

Món ăn yêu thích của nhiều người

Đầu tư mô hình quán kem nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Mô hình quán kem nhỏ thường phù hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh. Phù hợp với người có ít vốn và có không gian quán nhỏ để kinh doanh mặt hàng kem lạnh. 

Khi mở quán kem nhỏ, bạn cần chuẩn bị sẵn nguồn vốn ít nhất dao động khoảng 70 – 100 triệu. Với nguồn vốn này, đủ để bạn chi trả những chi phí trong quá trình mở quán. Bao gồm:

  • Chi phí thuê mặt bằng tùy vào từng khu vực và vị trí mà mất khoảng 5 – 8 triệu. 
  • Chi phí mua mới các vật dụng, dụng cụ và nguyên liệu làm kem tươi khoảng 40 triệu đồng.
  • Chi phí thiết kế, trang trí làm đẹp mắt bằng quán tùy vào tình trạng quán cần sửa sang. 
  • Chi phí thuê nhân viên phụ việc ở quán tùy vào mô hình và tình hình kinh doanh. 
  • Các chi phí phát sinh thêm: Điện nước hàng tháng, mua ly cốc, mua mới vật dụng,…

Nhìn chung, để đầu tư cho một quán kem nhỏ bạn không cần phải đầu tư nhiều chi phí. Trước hết, bạn cần dự trù ít nhất 100 triệu trong tay trước khi muốn kinh doanh sản phẩm này.

Kinh nghiệm phát triển mô hình quán kem nhỏ thành công

Kinh nghiệm mở quán kem nhỏ thu hút khách hàng

Dù là quán kem có mô hình nhỏ cũng cần đầu tư kỹ càng để kinh doanh thành công. Thay vì bán kem tươi dạng xe đẩy, bạn nên tìm kiếm mặt bằng để mở quán. Tiếp đến, áp dụng những kinh nghiệm sau để kinh doanh quán kem hiệu quả:

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Với quán kem nhỏ cũng cần đăng ký giấy phép kinh doanh và chứng nhận an toàn thực phẩm. Đây là bước đầu tiên để bạn an tâm kinh doanh quán kem lâu dài. 

Bạn có thể đăng ký và khai báo tình hình kinh doanh tại nơi mình mở quán. Chi phí đăng ký cũng không đắt đỏ, tùy vào từng khu vực kinh doanh.

Trang trí và thiết kế mặt bằng nổi bật

Quán kem nhỏ mới mở cần đầu tư khâu thiết kế, trang trí quán đẹp mắt thu hút khách hàng. 

Kem là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng từ trẻ nhỏ đến người lớn. Khi kinh doanh mặt hàng này bạn cũng cần nhắm tới mọi đối tượng để thiết kế quán phù hợp. 

Trang trí quán với chi tiết liên quan đến kem tươi, lựa chọn phông nền tươi sáng. Mang lại cảm giác sảng khoái, thư giãn cho khách hàng tìm đến quán thường xuyên.

Cung cấp kem chất lượng với menu hấp dẫn

Chất lượng và menu của quán cũng cần đảm bảo để thu hút và giữ chân khách hàng. 

Kem tươi vừa phải ngon miệng, đảm bảo an toàn vừa có đa dạng hương vị. Với quán kem nhỏ có hương vị riêng sẽ thu hút nhiều khách hàng đến mỗi ngày.

Kinh nghiệm tuyển chọn nhân viên cho quán kem nhỏ

Quán kem nhỏ cần tuyển chọn nhân viên chuyên nghiệp

Quán kem nhỏ cần ít nhất 2 đến 3 người để kinh doanh, phục vụ quán hiệu quả. Những ngày đầu mới mở, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ người quen thân trong gia đình. 

Sau khi quán có lượng khách hàng ổn định, hãy tuyển chọn nhân viên chuyên nghiệp. Đào tạo và hướng dẫn nhân viên phong cách làm việc, phục vụ khách,…

Tùy vào tình hình kinh doanh của quán mà thuê số lượng nhân viên hợp lý. Tránh tình trạng thiếu hoặc thừa nhân viên dễ ảnh hưởng đến việc kinh doanh lâu dài. 

Tóm lại, đầu tư mô hình quán kem nhỏ với vốn ít dành cho người mới bắt đầu không khó. Chỉ cần bạn tham khảo kinh nghiệm, bắt kịp xu hướng ẩm thực và cung cấp sản phẩm chất lượng

Xem thêm:

>>> Khám phá kinh nghiệm kinh doanh kem tươi vỉa hè đúng chuẩn

>>> Mở cửa hàng kem tự chọn mang lại lợi nhuận cao bằng cách nào?

Related posts

Những rủi ro bạn cần biết khi mua căn hộ từ hợp đồng ủy quyền

Kiến thức giảm cân

Những điều bạn chưa biết về khu đô thị Dương Nội

Kiến thức giảm cân

Những điều cần chú ý để chọn sofa phòng khách phù hợp

Kiến thức giảm cân