Tin tức

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, ngày nay khi các nguồn năng lượng truyền thống đang dần càng cạn kiệt dần. Nguồn điện năng sản xuất ra hiện tại cung cấp cho thị trường không đủ cho nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao  của người dân. Chính vì lý do đó  mà ngành năng lượng tái tạo đang được nghiên cứu và khai thác để đưa vào sử dụng. Một vài năm trở lại  đây hệ thống điện năng lượng mặt trời đã và đang được sử dụng và phát triển rất rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Chúng đang mang lại nhiều lợi ích to lớn. 

Hệ thống điện năng lượng  mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được chuyển hóa từ ánh nắng mặt trời thông qua các tấm pin mặt trời. Chúng hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện của các chất bán dẫn bên trong tấm pin mặt trời. 

Để có thể khai thác hiệu quả nguồn năng lượng này chúng ta sẽ phải kết nối rất nhiều thiết bị lại để có thể tạo thành một hệ thống điện mặt trời. Từ đó chúng sẽ cung cấp điện sinh hoạt cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khá đơn giản. Bước đầu hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà, hoặc những nơi à có thể hấp thụ được nhiều ánh sáng nhất. Sau đó ánh sáng sẽ được chuyển đổi thành dòng điện 1 chiều.

Dòng điện một chiều này sẽ được các thiết bị inverter chuyển đổi dòng điện kích lên thành dòng điện xoay chiều. Khi dòng điện được kích lên thành điện xoay chiều sin chuẩn 220v có cùng công suất và tần số  cùng với điện lưới. Thì thông qua  bộ sạc năng lượng mặt trời (NLMT) sẽ sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ. Sau đó chúng sẽ được hòa  trực tiếp vào điện lưới quốc gia. 

Sau đó cả 2 nguồn điện sẽ được song song hoạt động trong nhà bạn, Hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời, chỉ khi hệ thống không đáp ứng đủ thì chúng mới lấy điện từ lưới điện.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Thuận lợi và khó khăn của năng lượng Mặt trời

Lý do bạn nên bổ sung nước uống chứa Hydo hóa IZUMIO mỗi ngày

 

Related posts

Cần lưu ý những gì khi sử dụng đồng hồ Casio nữ dây da

Kiến thức giảm cân

Không thể rời mắt khỏi mẫu penthouses đẹp nhất thế giới

Kiến thức giảm cân

Giấy tờ công bố thực phẩm chức năng

Kiến thức giảm cân