Uncategorized

5 sai lầm của doanh nghiệp khi in ấn bao bì

Nhu cầu thị trường ngày càng lớn, mức độ phổ biến của các loại thực phẩm đóng gói với người tiêu dùng tăng cao. Việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường và cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành yêu cầu các doanh nghiệp ráo riết tìm kiếm giải pháp cho riêng mình. Nhiều doanh nghiệp đã chọn cách cải tiến và thay đổi thiết kế cũng như nâng cao chất lượng in ấn bao bì để thu hút sự quan tâm và kích thích nhu cầu mua của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết in ấn bao bì sao cho đúng. Điều đó gây nên những sai lầm của doanh nghiệp khi in ấn bao bì.

In ấn bao bì là gì?

In ấn bao bì là quá trình tạo ra chữ và hình ảnh trên các bề mặt như giấy, bìa carton, nilon, vải, nhựa, gỗ,… bằng mực in, nhiệt, điêu khắc, chạm trỗ,… Quá trình in ấn bao bì thường được tiến hành với quy mô và số lượng lớn, đồng loạt cho một hay nhiều sản phẩm.

Tại sao phải in ấn bao bì?

Theo nhu cầu của thị trường, các khách hàng thường mua các sản phẩm có mẫu mã, hình dáng, màu sắc đẹp, bắt mắt, thông điệp ý nghĩa, phù hợp với từng thời điểm. Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của in ấn bao bì, các doanh nghiệp cần phải đầu tư vào in ấn bao bì sản phẩm của mình.

ì

Các loại in ấn bao bì

 • In offset: in ấn trên bề mặt giấy như sách báo, tạp chí, tờ rơi, hộp giấy, decal, nhãn dán,…
 • In offset trên nhựa dùng mực UV: in ấn thẻ điện thoại (nhựa cứng) và thẻ ngân hàng.
 • In offset trên kim loại: in ấn hộp thiếc đựng bánh kẹo, nước hoa, rượu, thực phẩm,
 • In lụa: in được trên nhiều chất liệu của các sản phẩm khác nhau như túi xách, giày dép, card visit, bao thư, tờ rơi, áo quần, vỏ máy móc, chuột máy tính, bàn phím, màn hình,…
 • In ống đồng: in trên bề mặt các loại bao bì màng nhựa như túi bánh kẹo, mì gói, xà phòng, bột giặt, nước rửa chén, nước khoáng, nước giải khát,…
 • In mộc bản (cách gọi theo công nghệ cũ) hoặc in xuyên với trục lăn xuyên nước (cách gọi theo công nghệ mới): in cho các bề mặt khoan cắt bê tông.

5 sai lầm doanh nghiệp dễ mắc phải khi in ấn bao bì

 1. Màu sắc: thiếu sự hài hòa, kém bắt mắt, hình ảnh không liên quan đến sản phẩm, làm khách hàng khó nhớ đến thương hiệu và đặc điểm của sản phẩm.
 2. Kích thước: quá to hoặc quá nhỏ với sản phẩm, gây thiếu thẩm mỹ hoặc không bao bọc được sản phẩm.
 3. Thiết kế: thiếu chuyên nghiệp, không hiện đại, không liên quan đến sản phẩm, không bắt kịp xu hướng thiết kế bao bì, có quá nhiều mẫu thiết kế hoặc thiết kế quá mới khiến khách hàng khó nhận diện thương hiệu.
 4. Công nghệ và chất lượng bao bì: chọn công nghệ in không phù hợp với chất liệu bao bì, dùng bao bì chất lượng kém, bề mặt bao bì không nhẵn, mực in kém chất lượng,…
 5. Số lượng: việc in ấn với số lượng lớn nhưng thiết kế bị sai hoặc chất lượng bao bì in ấn không đạt chuẩn, doanh nghiệp phải chịu chi phí gấp đôi cho thiết kế và in ấn lại bao bì.

Biết được những sai lầm dễ mắc phải trong in ấn bao bì, doanh nghiệp cần chú ý đầu tư thích hợp vào việc in ấn, để tạo được chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Đó là những lưu ý về sai lầm mà doanh nghiệp hay mắc phải trong in ấn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Để cập nhật them nhiều thông tin về bao bì, hãy truy cập ngay Cổng thông tin Bao bì số 1 Việt Nam – BAOBIVIETNAM.NET để biết thêm thông tin chi tiết.

Related posts

Những điều cần biết về cầu thủ đắt giá nhất thế giới Ibrahimovic

Kiến thức giảm cân

Giải Cứu Củ Cải Nhờ Việc In Bao Bì Sản Phẩm

Kiến thức giảm cân

Hành vi trốn thuế xử lý thế nào?

Kiến thức giảm cân