Giảm cân

Các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh phổ biến cho chị em

Nhiều chị em thường tìm kiếm các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh để cải thiện vòng eo sau khi sinh mổ nhằm lấy lại vóc dáng cân đối, gọn gàng và săn chắc khi còn trẻ. Vậy, có những bài tập cải thiện mỡ bụng nào thường được nhiều người áp dụng?

1. Bài tập Plank với nhiều tư thế, nhiều biến thể

Plank là bài tập khá phổ biến trong việc giảm mỡ bụng của nhiều chị em phụ nữ. Plank hiện nay đã có khá nhiều biến thể như Plank siêu nhân, Plank cao, Plank nghiêng…

Ở đây, tư thế Plank hữu ích nhất cho vùng bụng chính là Plank siêu nhân. Trước khi thực hiện động tác này, bạn hãy chuẩn bị trước điện thoại để đếm thời gian. Cố gắng giữa các động tác không nghỉ giữa giờ. Tập càng đổ nhiều mô hôi càng tốt.

Cách thực hiện Plank để giảm mỡ vùng bụng

  • Nằm úp người trên sàn hoặc miếng đệm lót.
  • Đặt hai cẳng tay trên sàn sao cho vị trí của 2 cùi chỏ ở ngay dưới 2 vai.
  • Từ từ nâng người lên khỏi sàn sao cho phía bắp tay và cẳng tay tạo với nhau 1 góc 90 độ.
  • Giữ yên tư thế này trong lần lượt 30 giây, 60 giây và 90 giây.

2. Bài tập nghiêng chân giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Để thực hiện bài tập giảm mỡ bụng sau sinh này, bạn cần nằm thẳng lưng trên tấm thảm hoặc tấm đệm lót. Tiếp theo đặt 2 tay duỗi thẳng, ngang với chiều cao của vai, 2 lòng bàn tay có thể úp xuống hoặc ngửa lên miễn sao tạo cho bạn cảm giác thoải mái.

Hai chân của bạn lúc này hãy ép chặt vào nhau, duỗi thẳng, nâng lên cao sao cho 2 chân vuông góc với người. Lần lượt hạ hai chân đồng thời sang trái, càng hạ sâu càng tốt. Quay trở lại vị trí ban đầu và hạ chân tiếp sang bên phải. Thực hiện liên tiếp các động tác này đều đặn 20 lần mỗi bên, không nghỉ giữa giờ.

3. Ôm gối – bài tập giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Để thực hiện tốt bài tập Ôm gối này, bạn cần chuẩn bị một tấm thảm êm trải trên sàn. Nằm thẳng trên thảm, 2 chân duỗi thẳng. Từ từ nâng 2 chân khỏi sàn khoảng vài cm, 2 tay giữ sau đầu. Đây là tư thế ban đầu của bạn.

Tiếp theo, kéo 2 gối về phía ngực, đưa 2 tay ôm vào mắt cá chân, sau đó từ từ thả lỏng và trả cơ thể lại vị trí ban đầu. Lưu ý suốt quá trình tập không để chân chạm vào sàn. Luôn phải khiến cơ bụng căng cứng trong quá trình tập. Thực hiện động tác khoảng 30 lần.

Như vậy, với những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh được đề cập phía trên đây, hy vọng chị em sẽ tìm được một phương pháp tập luyện phù hợp hàng ngày nhằm lấy lại vóc dáng săn chắc, gọn gàng.

Ngoài ra bạn có thể tham gia topic làm đẹp của chúng tôi để tham khảo thêm những phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả nhất. Bạn sẽ tham khảo được và học được những yếu tố như chế độ ăn giảm cân hoặc chế độ tập thể dục để giảm cân. Hi vọng bạn sẽ học được những phương pháp giảm cân tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách tính calo trong khẩu phần ăn giảm cân

4 sản phẩm giảm cân phổ biến hiện nay chị em nên biết

Related posts

MẸO ĂN MIẾN GIẢM CÂN CỰC HIỆU QUẢ BẠN CHỚ BỎ QUA

Kiến thức giảm cân

Giảm cân tự nhiên trong một tuần

Kiến thức giảm cân

UỐNG NƯỚC GỪNG BUỔI TỐI CÓ GIẢM ĐƯỢC CÂN

Kiến thức giảm cân