Tin tức

Giấy tờ công bố thực phẩm chức năng

Giấy tờ công bố thực phẩm chức năng – Theo quy định của pháp luật Việt Nam đối với sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu  trước đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường thì cần phải  thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế. Vì vậy để tiến hành được thủ tục này chúng tôi yêu cầu Qúy công ty  cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ như sau:

Giấy tờ cần có khi công bố thực phẩm chức năng:

 1. Makert sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ
 2. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (COA) trong vòng 12 tháng, do Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định cấp. Bao gồm toàn bộ các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm được ghi trên nhãn và các chỉ tiêu về an toàn theo quy định hiện hành.
 3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc chứng nhận y tế hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm)
 4. Thông tin chi tiết về sản phẩm ( Trường hợp : trên nhãn sản phẩm và kết quả kiểm nghiệm sản phẩm không thể hiện rõ các thông tin chi tiết về sản phẩm) thì cần phải cung cấp các thông tin sau:
 • Trạng thái, Màu sắc, Mùi vị
 • Thành phần cấu tạo
 • Thời hạn sử dụng
 • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
 • Chất liệu bao bì và quy cách bao gói
 • Tên nhà sản xuất và nước xuất xứ

Giấy tờ công bố thực phẩm chức năng

Ngoài ra, Hiện nay công bố thực phẩm chức năng thì bắt buộc nhà sản xuất phải có GMP. Đây là giấy tờ bắt buộc cần có khi thực hiện thủ tục. 

Sau khi khách hàng cung cấp được các giấy tờ trên. Oceanlaw sẽ tiến hành như: Hỗ trợ khách hàng lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm. Đưa sản phẩm của khách hàng đi kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm nghiệm Quốc gia hoặc tại các trung tâm được cơ quan có thẩm quyền cấp phép kiểm nghiệm.

 • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm là 7 ngày làm việc.
 • Thời gian Oceanlaw soạn thảo hồ sơ công bố thực phẩm chức năng là 1 -2  ngày làm việc.
 • Thời gian khách hàng nhận kết quả là 45  – 50 ngày làm việc.

Để có thể hoàn thiện sớm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế và triển khai nhập sản phẩm thực phẩm chức năng về thị trường Việt Nam ,  chúng tôi đề nghị Qúy công ty cung cấp cho chúng tôi đầy đủ các giấy tờ như trên  trong thời gian sớm nhất.

Related posts

Các cây thuốc nam trị mất ngủ hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Kiến thức giảm cân

Dịch vụ làm visa Úc và các loại visa bạn nên biết

Kiến thức giảm cân

Những điều cần nắm rõ trước khi chế tạo máy tiện gỗ công nghiệp

Kiến thức giảm cân