Công nghệ

Có những phần mềm quay màn hình nào?

Hiện nay có những phần mềm quay màn hình nào giúp chúng ta dễ dàng nhanh chóng quay lại các thao tác, các bài viết hướng dẫn một cách nhanh chóng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Phần mềm Microsoft Expression Encoder 4

Sử dụng phần mềm quay màn hình máy tính dễ dàng

Đây là phần mềm của hãng  Microsoft. Microsoft Expression Encoder 4 được biết đến là ứng dụng mã hóa các video, âm thanh sau khi bạn đã thực hiện việc quay màn hình máy tính.

Do được cung cấp bởi nhà điều hành Microsoft  nên nó còn cung cấp thêm tính năng quay phim cả màn hình Windows.

Cách sử dụng phần mềm Microsoft Expression Encoder 4 hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 2 thao tác đó là thiết lập kích thước vùng quay phim qua màn hình máy tính. Sau đó tiến hành giải mã gói video,âm thanh đó sau khi bạn đã hoàn thành việc quay phim.

Khi cài đặt xong ứng dụng Microsoft Expression Encoder 4 này bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn:

  • Microsoft Expression Encoder 4 Screen Capture để sử dụng cho việc quay phim toàn màn hình
  • Microsoft Expression Encoder 4 để sử dụng việc giải mã cũng như biên tập video bạn vừa quay.

Chất lượng hình ảnh, video mà phần mềm  Microsoft Expression Encoder 4 này đem lại khá tốt. Bạn có thể định dạng tập tin video sau khi đã hoàn thành là WMV. Lúc này bạn có thể ghi ra và xem lại trên các đầu video hiện nay.

2. Phần mềm Microsoft Community Clips

Phần mềm được lưu ngay trên thanh công cụ

Phần mềm Microsoft Community Clips cũng được cho ra đời bởi hãng Microsoft. Thế nhưng hện nay Microsoft Community Clips thường được người tiêu dùng sử dụng nhiều hơn làMicrosoft Expression Encoder 4.

Bởi đây là phần mềm có tính đơn giản, mang lại hiệu quả nhanh khi làm việc. Sau khi cài đặt Microsoft Expression Encoder 4 về máy thì phần mềm này sẽ chạy thường trú ngay trên khay hệ thống. Nó chỉ hoạt động

Cùng “một nhà” với Microsoft Expression Encoder 4 nhưng Microsoft Community Clips được sử dụng nhiều hơn vì tính đơn giản mà nó mang lại khi làm việc. Sau khi cài đặt, Microsoft Community Clips sẽ chạy thường trú ở khay hệ thống và chỉ hoạt động khi được bạn lựa chọn lệnh sử dụng.

Khi nào bạn cần sử dụng đến phần mềm này thì bạn chỉ cần kích vào biểu tượng của phần mềm ở trên khay hệ thống là được. Lúc này bạn sẽ có ba tùy chọn có thể chọn để sử dụng đó là:

  • Chọn Start Recording để quay phim toàn màn hình
  • Chọn Start Recording Application để quay phim ứng dụng
  • Chọn Start Recording Region để quay phim tại vị trí được chọn

Tập tin video sau khi hoàn thành cũng sẽ có định dạng là VWV. Thông thường bạn sẽ được khuyên sử dụng phần mềm  Windows Movie Maker để biên tập lại video này một cách tốt hơn.

3. Phần mềm Freez Video Capture

Đây cũng là phần mềm quay màn hình miễn phí cho phép bạn ghi lại các hoạt động trên màn hình máy tính. Đồng thời có thể xuất ra video với nhiều định dạng khác nhau.

Thêm nữa bạn còn có thể sử dụng microphone để ghi âm hoặc thuyết minh cho đoạn video mà bạn đã ghi.

Là phần mềm miễn phí cho phép người dùng ghi lại các hoạt động trên màn hình desktop Windows và xuất ra video với nhiều định dạng khác nhau.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng microphone để ghi âm vào tập tin video để minh họa hoặc thuyết minh cho đoạn video ghi hình được.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi những thông tin trên đây. Chúc bạn tìm được phần mềm quay màn hình ưng ý nhất nhé!

Related posts

5 Bí Quyết Tối Ưu Hóa Hiệu Suất VPS Website Cho Website Của Bạn

Kiến thức giảm cân

Poocoin.ap Có Đem Lại Lợi Nhuận Khủng Hay Không?

Kiến thức giảm cân

Sự khác nhau giữa hóa đơn bán hàng và mẫu hóa đơn GTGT?

Kiến thức giảm cân