Pháp luật

Những điều kiện thuê Luật sư mà mọi người nên biết

Bạn đang có nhu cầu thuê Luật sư nhưng chưa nắm rõ điều kiện thuê Luật sư bao gồm những gì? Vậy hãy cùng sổ tay kinh doanh tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây cũng dịch vụ thuê Luật sư bào chữa của chúng tôi nhé!

1. Những điều cần biết khi thuê luật sư?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thuê luật sư bào chữa

Khi xảy ra vụ kiện ra Tòa thì để  để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp bị xâm phạm thì bên chủ thể sẽ thuê Luật sư để đảm bảo quyền của mình.

Để thắng án thì bạn cần thuê Luật sư có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như mối quan hệ rộng để giải quyết những công việc đúng pháp luật và tận dụng điểm mạnh của mình.

Tuy nhiên dịch vụ thuê Luật sư  bào chữa thường rất lớn và khách hàng (nguyên đơn) phải đóng tiền tạm ứng án phí dân sự cao. Mặt khác, có những trường hợp là Luật sư cố tình kéo dài quá trình xử án với những nguyên nhân khác nhau. Vì vậy trước khi thuê Luật sư bạn cần có cái nhìn chi tiết để được việc.

Khi muốn thuê Luật sư bào chữa thì bạn hãy tìm đến với những người có kinh nghiệm lâu năm và đã từng thắng nhiều vụ kiện trong thực tế.

Với những người tốt nghiệp trường Luật thì để trở thành Luật sư thì ít nhất phải thực tập 3 năm p ở một văn phòng Luật nào đó cũng như phải có chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, bạn hãy nhìn vào kinh nghiệm thực tế chứ đừng nhìn vào kinh nghiệm của Luật sư  trên lý thuyết.

Và điều kiện thuê Luật sư là bạn cần có chứng cứ xác đáng chứng minh rằng mình đúng và từ đó vị Luật sư  bạn thuê sẽ theo kinh nghiệm và kiến thức để phát triển sự việc theo chiều hướng tích cực.

Công việc của Luật sư sẽ bao gồm: tiếp nhận vụ việc, nghiên cứu để hiểu rõ vụ việc cũng như tìm ra những lý lẽ mang tính thuyết phục và đúng pháp luật. Từ đó, họ sẽ là người thỏa thuận với bên kia trước khi đệ đơn kiện hoặc Luật sư sẽ là người thảo bản kháng án, tham gia trong suốt quá trình xử án cho đến khi kết thúc.

Chỉ cần bạn có nhu cầu và có những bằng chứng xác thực thì đều có điều kiện thuê Luật sư.

2. Lệ phí thuê Luật sư bào chữa

Lệ phí thuê luật sư sẽ phụ thuộc vào tính nghiêm trọng của vụ việc

Khi thuê Luật sư thì bạn phải xác định rằng tiền thù lao có thể theo thỏa thuận hoặc ngoài thỏa thuận. Và đương nhiên số tiền này cũng lớn, có những vụ kiện dù bạn có thắng thì số tiền thắng kiện cũng không đủ trả cho dịch vụ Luật sư bào chữa.

Số tiền thù lao dành cho Luật sư  có thể theo thỏa thuận ngay từ đầu hoặc bạn có thể thêm bởi trong quá trình giải quyết phát sinh những bất cập để thắng kiện.

Tuy nhiên, khoản phí này cũng sẽ có giới hạn nhất định nên bạn cũng không cần phải lo lắng bị hét giá vì Luật sư  cũng là người có đạo đức nghề nghiệp.

Lệ phí thuê Luật sư không có một khoản tiền nhất định mà nó sẽ phụ thuộc vào thực tế như giá trị sự việc và mức độ phức tạp của vấn đề cần giải quyết.

Càng phức tạp thì đồng nghĩa với việc Luật sư  phải tốn nhiều chất xám cũng như công sức để chạy khắp nơi vì vậy giá cũng sẽ cao hơn và ngược lại.

Thù lao thuê thuê Luật sư có thể được tính theo giờ công hay vụ việc. Nhưng Luật sư cũng nên đảm bảo rằng không được vi phạm nguyên tắc trong khi hành nghề với những yêu cầu về khoản thù lao ngất ngưởng cũng như hối lộ để thắng kiện,…

Lệ phí Luật sư bên thắng kiện sẽ được trả từ bên thân chủ thua kiện. Còn việc trả cho Luật sư bào chữa như thế nào sẽ là do hai bên thỏa thuận với nhau trước đó theo bảng giá hoặc thù lao cộng thêm.

Với những chia sẻ về “Điều kiện thuê Luật sư cũng như Lệ phí thuê Luật sư bào chữa” qua bài viết như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về dịch vụ thuê Luật sư bào chữa.

 Chúc bạn luôn thành công!

Bạn đang cần giúp đỡ về pháp luật, hãy đến với Công ty Luật TNHH ICC Việt Nam – Tầng 4, số 11 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ 0978.742.795 để được tư vấn. Hy vọng chúng tôi có thể giúp đỡ bạn.

 

>>

Cách thưởng thức trà đạo Nhật Bản khác gì với Việt Nam?

Top những shop phụ kiện thú cưng uy tín tại Hà Nội bạn nên biết

Related posts

Đầu tư mở spa và câu chuyện thất bại hàng tỷ đồng của nữ doanh nhân trẻ

Kiến thức giảm cân

Tiện ích mà phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mang lại

Kiến thức giảm cân

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH THIẾT BỊ PCCC

Kiến thức giảm cân