Công nghệ

Khắc phục tình trạng Win 10 bị chậm hiệu quả

Windows 10 cũng giống như windows 7, 8 cũng có những lúc hoạt động chậm, cho hiệu suất kém sau một thời gian dài sử dụng. Vậy làm như thế nào khi win 10 bị chậm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp giải quyết qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Không cần sử dụng đến các phần mềm đắt tiền và tốn kém, chỉ với một vài thao tác dưới đây bạn cũng có thể khiến cho win 10 bị chậm hoạt động lại tốt hơn và nhanh chóng tăng tốc cho win 10 một cách đơn giản.

Có thể bạn quan tâm: Các bước vệ sinh laptop tại trung tâm sửa laptop uy tín

1. Bạn nên tắt các hiệu ứng trong suốt 

Các giao diện đẹp luôn được mọi người yêu thích sử dụng thường xuyên. Nhưng đây cũng chính là một trong số các nguyên nhân khiến win 10 bị chậm, giảm hiệu xuất hoạt động xuống.

Lý do đơn giản là do nó sử dụng quá nhiều tài nguyên để duy trì giao diện trong suốt đẹp mắt này.Do đó bạn cần tắt các ứng dụng trong suốt để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy tính.

Cách vô hiệu hóa các ứng dụng này hết sức đơn giản. Hãy vào cài đặt sau đó truy cập vào Personalization. Tiếp tục nhấn vào chọn nhóm tùy chỉnh Colors. Chọn vào Make Start, Taskbar and Action center transparent và gạt sang OFF để vô hiệu hóa.

2. Ban nên tắt các hiệu ứng chuyển động

Các hiệu ứng chuyển động cũng khiến cho hệ thống windows của máy tính hoạt động chậm.

Để tắt các hiệu ứng này bạn hãy nhấp chuột phải vào nút Start,sau đó chọn System

Lúc này của sổ System sẽ xuất hiện. Tiếp tục nhấp vào tùy chọn Advanced system settingsở phía bên trái của cửa sổ

Khi thấy hộp thoại  Performance Options xuất hiện bạn hãy đánh dấu vào các tùy chọn Adjust for best performance hoặc là bỏ dấu tất cả các phần tùy chọn ở trong Custom.

Khi đã hoàn thành xong tất bạn hãy nhấn vào Apply, chọn ok để lưu lại tất cả những thao tác vừa làm. Sau đó khởi động lại Windows.

3. Bạn nên tắt các tiến trình khởi động cùng windows

Việc tắt các ứng dụng tiến trình khởi động cùng windows hết sức đơn giản. 

Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào Taskbar và chọn Task Manager

Khi thấy hội thoại Task Manager hiện ra. Bạn cần tiếp tục nhấn vào Tab Startup. Tiếp tục nhấn chọn các tiến trình không mong muốn chạy cùng windows và chọn Disable.

4. Bạn nên điều chỉnh lại thời gian boot

Đây cũng được coi là một mẹo giúp tăng hoạt động sử dụng win 10 bị chậm. Thời gian khởi động vào menu boot bạn cần được điều chỉnh lại.

Thông thường win 10 sẽ có mặc ddingj thiết lập thời gian khởi động menu boot là 30 giây.

Nếu bạn muốn thay đổi lại thời gian khởi động của menu boot nhỏ hơn hết sức đơn giản. Trước tiên bạn cần truy cập vào  Control Panel > System > Advanced system settings.

Lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ System Properties xuất hiện. Bạn hãy nhấn vào cài đặt ”  Settings” trong nhóm tùy chỉnh Startup and Recovery của tab Advanced

Khi đó hộp thoại Startup and Recovery sẽ hiện ra. Hãy điều chỉnh thông số thời gian mà bạn muốn ở dòng Time to display list of operating systems. Sau khi đã tùy chỉnh xong bạn hãy nhấn ok. Khởi động lại máy để kiểm tra kết quả đạt được tốt hơn.

Trên đây là những cách giúp win 10 được hoạt động lại tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Danh sách các dòng chip được sử dụng trên điện thoại

>>> Thông tin chi tiết về hộp giảm tốc 3 cấp?

Related posts

Sự khác nhau giữa hóa đơn bán hàng và mẫu hóa đơn GTGT?

Kiến thức giảm cân

Chọn mã sản phẩm phù hợp của sản phẩm Router WiFi Cisco

Kiến thức giảm cân

Màn hình IPS LCD có ưu việt gì?

Kiến thức giảm cân