Uncategorized

Những điều bạn nên biết về bao bì sản phẩm

Hiện nay, bao bì sản phẩm trở lên rất phổ biến. Từ ngoài chợ, các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng quán ăn tất cả đều dùng bao bì để đóng gói sản phẩm của mình. Vậy bao bì sản phẩm có công dụng, chức năng như thế nào và tại sao nó lại trở thành vật dụng không thể thiếu?? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chức năng của bao bì sản phẩm

Chắc hẳn ai cũng biết rằng bao bì được sử dụng chủ yếu với chức năng chính dùng để chứa đựng sản phẩm, bảo quản, lưu kho và vận chuyển tối ưu nhất. Đặc biệt đảm bảo giá trị của sản phẩm bên trong tốt nhất tránh khỏi bị vỡ, va đập hay tác động từ nhiệt độ và môi trường bên ngoài...

Bảo vệ sản phẩm

Có thể thấy được từ xa xưa tới nay để bảo đảm giá trị sản phẩm tốt nhất người ta thường sử dụng các loại bao bì được sản xuất từ gỗ, mây, nứa, tre đan,.. Đặc biệt với chức năng bảo đảm sản phẩm không bị vỡ, dập nát, hay các yếu tố tác động của môi trường.

Kết quả hình ảnh cho bao bì sản phẩm

Chức năng ngăn cách

Với các sản phẩm không được tiếp xúc với nước, bụi bẩn hay tránh tránh việc bị ô xy hóa hay nhiễm khuẩn thì bao bì là lớp ngăn cách hiệu quả  nhất. Và đây là một trong những lý do quan trọng mà phải sử dụng bao bì đóng gói sản phẩm hàng đầu

Tối ưu quá trình vận chuyển :

Một số sản phẩm như đường, muối, café rang xay … nếu không có bao bì thì quá trình vận chuyển sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém nhiều chi phí. Do đó bao bì là phương thức giúp các nhà sản xuất tối ưu quá trình vận chuyển được dễ dàng và hiệu quả nhất.

Kết quả hình ảnh cho vận chuyển sản phẩm

Giảm thiểu sự hao hụt của sản phẩm

Hiện nay bao bì chưa đựng sản phẩm chủ yếu được thiết kế theo kiểu chỉ được sử dụng đúng 1 lần. Một khi bao bì gói sản phẩm được mở ra thì sẽ không thể đóng gói lại như cũ và đây chính là dấu hiệu để nhận biết được sản phẩm còn nguyên vẹn hay đã hao hut, bị mất cắp,.. Chính điều này sẽ giảm thiểu được sự hao hụt của sản phẩm hiệu quả nhất.

Đảm bảo được tính năng tiện lợi

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu tiện lợi của sản phẩm trong quá trình vận chuyển, bảo quản hay sử dụng. Các sản phẩm được thiết kế với nhiều tính năng nổi trội như mở ra đóng lại, sử dụng nhiều lần,…

Kết quả hình ảnh cho vận chuyển sản phẩm

Cung cấp thông tin

Với chức năng cơ bản từ xưa tới nay của bao bì đó chính là cung cấp thông tin cho người tiêu dùng được năm bắt . Những thông tin được cung cấp bởi nhà sản xuất bao gồm : tên của sản phẩm, nguyên liệu, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng, cách sử dụng,… Đặc biệt đó là những thông tin bắt buộc và cả thông tin không bắt buộc.

Quảng bá sản phẩm

Với nhu cầu mua săm của người tiêu dùng hiện nay chủ yếu dựa vào thị hiếu. Chính vì vậy việc in ấn, thiết kế bao bì luôn là điều mà các nhà sản xuất cung cấp sản phẩm quan tấm lớn nhất hiện nay. Và có thể nói bao bì chính là vũ khí hiệu quả để đánh bại đối thủ trên thị trường tiêu dùng. Do đó ngoài các chức năng cơ bản thì bao bì còn giúp công ty xây dựng thương hiệu, tạo lợi thế bán hàng hiệu quả nhất và đồng thời giảm được chi phí cho việc quảng cáo sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho bao bì gạo

Qua đó có thể thấy được lý do tại sao mà bao bì đóng gói sản phẩm là điều vô cùng cần thiết dù bạn là một công ty, doanh nghiệp lớn và đã có thương hiệu trên thị trường tiêu dùng đi chăng nữa. Thì bao bì vẫn là một vũ khi chứa đựng sức mạnh thúc đẩy, tăng doanh số hiệu quả nhất.

 

Related posts

Lý Do Khiến Bao Bì PP Được Nhiều Doanh Nghiệp Tin Dùng

Kiến thức giảm cân

Một số mẫu bao bì đẹp thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Kiến thức giảm cân

Những Đặc Tính Cần Có Của Bao Bì Lúa Giống Cao Cấp

Kiến thức giảm cân